Chứng đỏ mặt (Rocacea)

Bệnh rosacea là một tình trạng viêm da mãn tính không lây lan, ảnh hưởng đến khoảng 2-10% người lớn. Tình trạng này được đặc trưng bởi đỏ và ửng đỏ trên khuôn mặt, đặc biệt là ở má, mũi và trán. Các triệu chứng gây ra bởi sự giãn nở của các mạch máu bề mặt (mao mạch) được gọi là chứng giãn mạch thừng tinh. Khi tình trạng bệnh tiến triển, bệnh nhân cũng có thể xuất hiện các nốt mụn giống như mụn nước, nóng rát, châm chích hoặc khô, sưng má và mũi và / hoặc đỏ mắt. Bệnh trứng cá đỏ có thể ảnh hưởng đến cả nam và nữ và thường xuất hiện ở độ tuổi 30-50.

1- Nguyên nhân gây bệnh Rosacea

Nguyên nhân của chứng đỏ mặt rosacea hiện vẫn chưa được biết rõ; tuy nhiên, nó được cho là có liên quan đến loài ve Demodex folliculorum và nhiễm H.Pylori.

GS.TS Michael Tirant tại Hội nghị da liễu phía Bắc năm 2019.

2- Điều trị Rosacea thông thường

Các phương pháp chữa bệnh đỏ mặt thông thường có thể bao gồm thuốc kháng sinh, phẫu thuật laser hoặc phẫu thuật trong những trường hợp nghiêm trọng.

3- Phương pháp tiếp cận toàn diện để điều trị bệnh Rosacea

Nghiên cứu gần đây đã làm nổi bật mối liên hệ giữa bệnh Rosacea và các hệ thống khác trong cơ thể, bao gồm hệ thần kinh, miễn dịch và tiêu hóa. Những người bị chứng đỏ mặt đã được phát hiện có tỷ lệ rối loạn tiêu hóa (bao gồm SIBO), nhiễm H.pylori và bệnh tự miễn gia tăng.

Một cách tiếp cận toàn diện đối với bệnh rosacea là lấy bệnh nhân làm trung tâm, có tính đến các nguyên nhân gây bệnh rosacea cũng như đặc điểm cá nhân của da.

  • Các yếu tố khởi phát bệnh rosacea có thể khác nhau ở mỗi người và có thể bao gồm:
  • Thay đổi nội tiết tố (dậy thì, mang thai, cho con bú, kinh nguyệt không đều);
  • Nhiệt độ nóng bức;
  • Hóa chất / mỹ phẩm;
  • Tiếp xúc với tia cực tím;
  • Căng thẳng / kích thích thần kinh;
  • Rối loạn hệ khuẩn (dysbiosis – da và ruột);
  • Không dung nạp thực phẩm / dị ứng

Bác sĩ tại Dr Michaels Skin Clinic sẽ giúp xác định các yếu tố làm khởi phát và những căn bệnh khác có thể góp phần gây ra bệnh Rosacea của bạn, cũng như đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống và lối sống kết hợp với các phương pháp điều trị tại chỗ và các loại uống phù hợp.

Để đảm bảo bạn nhận được phương pháp chữa bệnh đỏ mặt Rosacea tốt nhất cho làn da của mình, bác sĩ tại Dr Michaels Skin Clinic sẽ tùy chỉnh phương pháp điều trị tại chỗ theo các triệu chứng, biểu hiện, vị trí và các yếu tố khởi phát của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng vì bệnh Rosacea có thể phản ứng mạnh với nhiều sản phẩm không kê đơn bán tự do trên thị trường. Phương pháp điều trị độc đáo của chúng tôi dựa trên các hoạt chất sinh học tự nhiên, có nguồn gốc từ thực vật giúp giảm viêm da đồng thời hỗ trợ hàng rào da khỏe mạnh và nuôi dưỡng hệ vi sinh vật. 

♥  Xem thêm hình ảnh điều trị Bệnh Rocasea bằng phương pháp Dr Michaels tại đây.

♥  Nếu bạn muốn đặt lịch khám chữa Bệnh vảy nến, hãy liên hệ với phòng khám ngay hôm nay.

Hỏi chuyên gia